Mon ngon cho gia dinh nho cua minh ne em iu

Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2008

Chả giò Rosa
Chỉ sáng tạo một chút, món chả giò (nem) truyền thống đã ngon và độc đáo hơn nhiều. Mời bạn thử làm theo công thức mới của Rosa và thưởng thức nhé.
Nguyên liệu: Thịt nạc dăm: 500 g, tôm đất lột vỏ 300 g, trứng gà: 3 quả, thịt nạc cua 300 g, bún tàu 50 g, khoai môn cao: 1 củ, nấm mèo 3 tai, củ sắn: 1 củ, tiêu xanh (đập dập) 20 g, 1 trái dừa tươi, 1 muỗng giấm, 1 bịch bánh tráng vàng nhỏ . Gia vị gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột niêm.
Khi trang trí cần: 2 trái thơm nguyên cùi, 2 củ cà rốt, rau sống, nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
- Nạc dăm xay nhuyễn. Tôm lột vỏ, chà muối rửa sạch, lau khô rồi quết nhuyễn + gia vị.
- Khoai môn, nấm mèo, củ sắn thái chỉ. Tiêu xanh đập dập. Bún tàu ngâm nước, để ráo, cắt ngắn.
- Trộn đều: Nạc dăm + khoai môn + củ sắn + cua + bún + tôm + hành tím + hành lá (vắt nước cho ráo mới cho vào hỗn hợp) + tỏi băm (vắt nước) + tiêu sọ + 2 trứng gà (1/2 bỏ lòng trắng) rồi nêm hỗn hợp với 2 thìa cà phê bột niêm + 2 thìa bột ngọt + 2 thìa tiêu + 2 thìa m đường.
- Giấm + dừa tươi để thoa bánh tráng.
- Cuốn và chiên chả giò: Chả chiên 2 lần, khi dầu sôi khoảng 60 -70 độ
- Làm nước chấm: Hòa 1 chén nước cốt chanh + 2 chén đường + 1 chén nước mắm + 1/2 thìa muối + 1,5 thìa bột ngọt + ớt sừng trụn qua nước sôi xay nhuyễn + tỏi băm nhuyễn.
Món này ăn kèm rau sống, salad, nước mắm chua ngọt.

0 nhận xét: